Lô Lô Chải

Lô Lô Chải là một bản nhỏ nằm cách cột cờ Lũng Cú hơn 1 km. Đây là nơi sinh sống của hơn 100 hộ dân, đa số là người Lô Lô đen, còn lại là người Mông và người Dao.

lô lô chải lũng cú hà giang

Bản Lô Lô Chải Lũng Cú Hà Giang

Lô Lô Chải thu hút du khách bởi vị trí Cột cờ Lũng Cú, điểm cực bắc, khí hậu mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, người dân thân thiện và đặc biệt là văn hóa địa phương đặc sắc.

Một homestay tại Bản Lô Lô Chải Lũng Cú

Trước đây người dân chủ yếu sinh sống bằng ruộng nương. Vài năm trở lại đây du lịch phát triển, Lô Lô Chải chú trọng phát triển du lịch cộng đồng.

Đường đi lại trong bản Lô Lô Chải

Người Lô Lô sống trong những căn nhà trình tường được đắp bằng đất cùng mái ngói âm dương. Đây được xem là nét văn hóa độc đáo còn tồn tại và phát triển đến bây giờ của một số dân tộc thiểu số vùng cao miền Bắc.

Một ngôi nhà trình tường đã được cải tạo thành homestay tại bản Lô Lô Chải

Hiện nay bản còn khoảng 37 nhà trình tường và hầu hết đã được cải tạo trở thành homestay với các thiết bị tiêu chuẩn phục vụ du khách.

Quán cà phê Cực Bắc tại bản Lô Lô Chải Hà Giang

Mỗi căn nhà Homestay đều được bố trí theo phong cách truyền thống, hệ thống nhà vệ sinh, bàn uống nước, không gian sinh hoạt chung được bố trí rộng rãi, hợp vệ sinh. Các hiện vật cổ của người Lô Lô cũng được trưng bày tại nhà.